Thứ tư, 01/05/2024

Kết quả thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 6/2023, sản lượng alumin sản xuất quy đổi đạt 2.568 ngàn tấn; doanh thu thực hiện được 11.611 tỷ đồng, đạt so với kế hoạch, lợi nhuận đạt 611 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.407 tỷ đồng.

Ðảng bộ Công ty hiện có 15 chi bộ trực thuộc, với 218 đảng viên; trong đó, 189 đảng viên chính thức và 29 đảng viên dự bị. Thực hiện khẩu hiệu “Đảng viên đi trước”, không chỉ tích cực lao động sản xuất, các đảng viên còn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động đoàn thể của doanh nghiệp. Bằng các phong trào “Say mê, tâm huyết, sáng tạo trong công việc”; “Tiết kiệm, chống lãng phí”; “Đoàn kết là sức mạnh”; “Kỷ luật đồng tâm”…, những năm qua, Đảng bộ Công ty luôn được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, hàng năm, số tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 80%, số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 90 - 95%, số lượng đảng viên mới hàng năm được kết nạp chiếm tỷ lệ 10 - 15,7%, đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra…

Đặc biệt, năm 2022, trong tình hình khó khăn chung của cả nước và của tỉnh nhưng Công ty đã nỗ lực, cố gắng thực hiện doanh thu khoáng sản đạt trên 3.509 tỷ đồng, đạt gần 128% so với kế hoạch năm, gần bằng 120% so với thực hiện năm 2021; nộp ngân sách 401 tỷ đồng, tiền lương bình quân người lao động gần 14 triệu đồng/người/tháng, tăng 17,7% so với kế hoạch và 2,2% so với năm 2021; tích cực hưởng ứng các hoạt động chung tay góp sức, ủng hộ kinh phí giúp đỡ những gia đình chính sách, đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong nửa cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ Công ty tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu vượt các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội đề ra; tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quan tâm công tác ổn định sản xuất, phối hợp tốt với địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như sau khai thác quặng bô xít. Đảng bộ Công ty phấn đấu sản lượng alumin quy đổi sản xuất bình quân đạt trên 650.000 tấn/năm; các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận hoàn thành theo kế hoạch Tập đoàn giao; nộp Ngân sách nhà nước đạt trên 400 tỷ đồng/năm.

Thanh Tùng