Thứ bảy, 27/04/2024

Tết thợ mỏ - 2024 vùng Tây Nguyên

Chiều ngày 19/01/2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công đoàn TKV phối hợp Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đăng cai tổ chức Chương trình “Tết Thợ mỏ” năm 2024 vùng Tây Nguyên với sự tham gia của 5 đơn vị thuộc TKV đóng chân trên địa bàn Tây Nguyên bao gồm: Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV, Ban Quản lý Dự án Bauxit Nhôm Lâm Đồng, Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 và Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê.

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông; Ngô Hoàng Ngân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”, tại Chương trình “Tết thợ mỏ” 2024 vùng Tây Nguyên đã trao tặng 100 suất quà Tết cho công nhân, lao động xuất sắc, tiêu biểu và công nhân lao động khó khăn, diện chính sách, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng; trao tặng 08 căn nhà Mái ấm công đoàn cho 08 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Chương trình cũng đã tổ chức vui chơi bốc thăm trúng thưởng dành cho người lao động tham gia buổi lễ.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 04 giải nhất, mỗi giải 01 tivi 55 inch; 05 giải nhì, mỗi giải 01 nồi chiên không dầu; 3 Giải Ba, mỗi giải 01 nồi lẩu điện than máy và 57 giải khuyến khích, mỗi giải 01 máy xay sinh tố đa năng; các phần quà là các mặt hàng gia dụng góp phần phục vụ đời sống hằng ngày của người lao động.

Cũng trong sáng cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Xuân cùng Đoàn công tác của Công đoàn TKV cũng đã tiến hành thăm hỏi và trao quà động viên đối với 01 hộ gia đình công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động và hoạt động phong trào, 01 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Đây là năm thứ 2, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV vinh dự được TKV chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Chương trình “Tết thợ mỏ” tại vùng Tây Nguyên. Qua đó nhằm quan tâm, động viên những gia đình công nhân khó khăn và công nhân có thành tích xuất sắc đón Tết đầm ấm, an vui.

Sỹ Đồng - Cty Nhôm Đắk Nông