Thứ bảy, 04/05/2024

Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh; thực tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo ổn định việc làm và đời sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động, góp phần ổn định kinh tế xã hội của tỉnh; thực hiện tương đối đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng tổ chức hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các TCCS đảng trực thuộc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối.

6 tháng cuối năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chương trình công tác năm 2020

1. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội

Chỉ đạo cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc lãnh đạo các cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đảng, chính quyền, công tác nội chính và hoạt động của các đoàn thể. Tập trung chỉ đạo cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, dân sinh; chăm lo, ổn định đời sống của cán bộ, đảng viên và người lao động... Phối hợp với các huyện, thành ủy và các sở, ban, ngành có liên quan để nắm tình hình hoạt động của đơn vị, các doanh nghiệp trong khối, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi cơ quan, doanh nghiệp đứng chân…

2. Tập trung lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh

- Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: Chỉ đạo các TCCS đảng trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt Nghị các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hướng dẫn nội dung tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2020; nắm bắt tình hình tư tưởng, chính trị, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn Đảng bộ Khối, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục triển khai và tổ chức đánh giá kết quả thực hiện hoạt động Ban Chỉ đạo 35; hoạt động báo cáo viên, tuyên tuyền viên trong 6 tháng cuối năm 2020. Tổ chức Hội thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết chuyên đề năm 2020 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

- Công tác tổ chức xây dựng Đảng: Tổ chức đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2020; chuẩn bị nội dung tổ chức lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020; thẩm định và kết luận về tiêu chuẩn chính trị để phục vụ công tác nhân sự đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và công tác cán bộ; dự sinh hoạt chi bộ và kiểm tra công tác quản lý hồ sơ đảng viên tại một số tổ chức cơ sở đảng, kết hợp với đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2020. Tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng, phát thẻ đảng viên, đề nghị tặng huy hiệu Đảng đúng quy định, thẩm định và trích lục hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên, hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức, nhận xét, đánh giá cán bộ khi có yêu cầu. Làm tốt công tác quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ phục vụ công tác cán bộ và phát triển đảng.

- Công tác kiểm tra, giám sát: Tiếp tục triển khai, thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020; chỉ đạo cấp ủy, UBKT cơ sở tích cực triển khai toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định tại Điều 30, Điều 32 Điều lệ Đảng. Kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 02 TCCS đảng; báo cáo sơ kết, tổng kết về công tác kiểm tra, giám sát theo quy định. Kịp thời kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên, không để các vụ việc kéo dài, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và người lao động.

3. Lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, phát huy vai trò, đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh.

Trần Thị Sang - Văn phòng Đảng ủy Khối