Thứ sáu, 18/10/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông (mở rộng) lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 10/07/2024, tại Hội trường 200 chỗ, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị lần thứ 16 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Mai Thị Xuân Trung - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, phụ trách địa bàn; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, đoàn thể, Văn phòng Đảng ủy Khối; cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; các đồng chí chủ nhiệm hoặc phó chủ nhiệm và cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của các TCCS đảng trực thuộc. Các đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối bám sát Nghị quyết nhiệm vụ năm 2024 đã lãnh đạo thực hiện cơ bản đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ đề ra. Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn; công tác xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... được các cấp ủy chú trọng lãnh đạo thực hiện và đạt một số kết quả tích cực. Toàn Đảng bộ có 100% đảng viên, 95% quần chúng tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% TCCS đảng triển khai thực hiện tốt Chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết nạp 62 đảng viên, đạt 52% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng ủy Khối, đạt 66% chỉ tiêu Tỉnh ủy giao, tổng số đảng viên của Đảng bộ Khối hiện nay 3.130 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Tăng cường lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đổi mới nội dung hoạt động, sát tình hình thực tiễn Đảng bộ Khối. Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế và thảo luận, đề ra giải pháp khắc phục.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá một số kết quả đạt được và nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong 6 tháng cuối năm 2024: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nghị quyết, chương trình công tác năm 2024; tăng cường triển khai xây dựng các mô hình học tập và làm theo Bác với chuyên đề năm 2024; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên; kịp thời cũng cố kiện toàn cấp ủy các cấp; tăng cường công tác phát triển đảng viên mới đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; đăng ký xây dựng mô hình ”Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt”; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên; kịp thời kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật đảng; quan tâm chăm lo xây dựng cơ quan, đơn vị, đoàn thể vững mạnh, phát huy vai trò dân chủ cơ sở; khẩn trương quán triệt đến cán bộ, đảng viên tinh thần Chỉ thị số 35 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Quy định số 144 về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới; Quy định số 148 về thẩm quyền người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới; triển khai Kế hoạch đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...

Hội nghị cũng tiến hành sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2023 - 2024; thực hiện quy trình bổ sung 02 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với 02 đồng chí, bổ sung 01 ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bổ sung quy hoạch chức danh Bí thư Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đối với 01 đồng chí.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, Đảng ủy Khối đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 01 tổ chức cơ sở đảng và 02 đảng viên có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới.

Trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho tập thể, cá nhân

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối