Chủ nhật, 05/05/2024

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính”

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Cải cách hành chính”.

Tham gia Cuộc thi có 05 đội thi đến từ các phòng, đơn vị trực thuộc Cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông: Đội Phòng Công nghệ thông tin, phòng Bưu chính Viễn thông, phòng Thông tin Báo chí Xuất bản, phòng Thanh tra và đội Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm. Tham gia Cuộc thi, các đội phải trả lời 16 câu hỏi, đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng, trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm số, sẽ thực hiện câu hỏi phụ, đội nào trả lời đúng và nhanh nhất, sẽ giành chiến thắng. Câu hỏi, các phương án trả lời được người dẫn chương trình thông qua để các đội thi trả lời, gửi qua group zalo được lập sẵn.

Nội dung các câu hỏi tại Cuộc thi tập trung vào những vấn đề liên quan đến cải cách hành chính: Tìm hiểu những nội dung cơ bản về Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại tỉnh Đắk Nông…

Sau 16 câu hỏi trắc nghiệm và 02 câu hỏi phụ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổng kết, trao giải cho các đội thi. Đội phòng Công nghệ thông tin đạt Giải Nhất, Giải Nhì thuộc về đội Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông và đội Phòng Thanh tra đạt Giải ba.

Các đội tham gia Cuộc thi

Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các đội

Qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động; đồng thời nâng cao hiểu biết, rèn luyện kỹ năng làm việc của công chức, viên chức, người lao động, nhất là kỹ năng tuyên truyền, vận động, phát huy sáng kiến trong thực thi công vụ, từ đó có trách nhiệm trong thực hiện cải cách hành chính; góp phần vào hoạt động cải cách hành chính của tỉnh nhà.

Xuân Dũng - Sở Thông tin và Truyền thông