Thứ năm, 02/05/2024

BHXH tỉnh Đắk Nông thông báo danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH tỉnh Đắk Nông và không thực hiện qua tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông công bố danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông thực hiện và không thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông công bố các thủ tục trên 04 lĩnh vực: Lĩnh vực Thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; lĩnh vực Giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; lĩnh vực Chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; lĩnh vực Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế.

Ngoài sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn có thể thực hiện thông qua các hình thức khác như: Qua giao dịch điện tử; qua các doanh nghiệp bưu chính mà cá nhân, tổ chức lựa chọn (không phải là doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích) hoặc nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội theo quy định.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối