Chủ nhật, 14/04/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Cảnh báo mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam

Thời gian gần đây, qua rà soát trên trang Google Map tại địa chỉ: (https://www.google.com/maps), phần thông tin Tổng đài liên hệ của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tại một số BHXH tỉnh, thành phố bị đối tượng mạo danh chỉnh sửa, không chính xác. Các Tổng đài này đều có chung đầu số 1900.9966.xx và thu tiền cước điện thoại với giá cao.

Để phòng tránh các hình thức giả mạo, lừa đảo, ngành BHXH đặc biệt lưu ý đến các đơn vị và người tham gia như sau:

Ngành BHXH Việt Nam chỉ có 1 số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng là 1900.9068 với giá cước 1.000 đồng/phút (cước phí này được trả cho nhà mạng cung cấp dịch vụ Tổng đài). Việc đối tượng cố ý chỉnh sửa làm sai lệch số Tổng đài liên hệ của một số cơ quan BHXH nhằm lừa người dân, đơn vị có nhu cầu tư vấn chính sách, liên hệ giải quyết công việc gọi đến để thu tiền cước điện thoại với giá cao. Hành vi này không chỉ lừa đảo tiền của người dân, đơn vị, mà còn tiềm ẩn các nguy cơ khác trong tư vấn, hướng dẫn, giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); làm mất uy tín của ngành BHXH và giảm sút niềm tin của nhân dân đối với các cơ quan Nhà nước.

Trước hành vi lừa đảo nêu trên, BHXH tỉnh Đắk Nông khuyến cáo người dân, người lao động, các đơn vị, tổ chức cần nâng cao cảnh giác tránh bị kẻ xấu lợi dụng; đồng thời, ngành BHXH Việt Nam cũng phối hợp với các cơ quan liên quan để kịp thời xử lý, ngăn chặn các thông tin sai lệch trên môi trường mạng, tránh làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp và niềm tin của người dân, người lao động.

Hiện nay, BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Đắk Nông chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau:

1. Cổng Thông tin điện tử:

- Cổng thông tin BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/

 

 

- Cổng thông tin BHXH tỉnh Đắk Nông https://daknong.baohiemxahoi.gov.vn/

 

2. Tạp chí BHXH: https://tapchibaohiemxahoi.gov.vn/

3. Nền tảng mạng xã hội

- Fanpage Facebook của BHXH Việt Nam địa chỉ:

https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn

 

- Fanpage Facebook của BHXH tỉnh Đắk Nông địa chỉ:

https://www.facebook.com/bhxhdaknong.gov.vn/

 

- Zalo Official Account: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

- Zalo Official Account: Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông

4. Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”:

5. Tổng đài chăm sóc khách hàng BHXH Việt Nam: Hotline 1900.9068

 

Võ Đình Tuấn - BHXH tỉnh Đắk Nông