Chủ nhật, 19/05/2024

Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 22/6/2020, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Công Tự, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và 28/28 đảng viên trong Chi bộ.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra; Chi bộ đã làm tốt công tác tham mưu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối. Chi bộ từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII của Đảng. Chú trọng công tác xây dựng Cơ quan và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Hàng năm, Chi bộ đều được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đôi lúc còn chậm, chất lượng chưa cao; việc xây dựng chương trình hành động thực hiện một số nghị quyết, chỉ thị của Đảng chưa sát với thực tế; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Chi bộ của một số đảng viên còn hạn chế; chất lượng hoạt động, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể đôi lúc chưa đa dạng, phong phú; công tác theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, công chức đôi lúc chưa thường xuyên, sâu sát…

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối tiếp tục thực hiện tốt chức năng hạt nhân chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ và đảng viên, giữ vững đoàn kết nội bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức. Phát huy dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tiếp tục đổi mới phương pháp, lề lối làm việc; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ. Tăng cường quản lý, giáo dục đảng viên; đề cao kỷ cương, kỷ luật của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu và chủ động thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Tự, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Dự báo tình hình những năm tới, bên cạnh những thuận lợi, cũng còn những khó khăn thách thức, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu cấp ủy và mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối phải nỗ lực nhiều hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí; đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Đảng ủy trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối