Thứ bảy, 18/05/2024

Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Chi bộ Hội LHPN tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có 22 đảng viên trong Chi bộ Hội LHPN tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã diễn ra theo đúng trình tự và hướng dẫn của Đảng. Đại hội đã đánh giá trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức nhưng Chi bộ Hội LHPN tỉnh đã khắc phục khó khăn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Đảng được giao; kết quả có 8/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được chi ủy, chi bộ quan tâm, mỗi đảng viên có ý thức tự rèn luyện, học tập và không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phương thức lãnh đạo của cấp uỷ từng bước được đổi mới và nâng lên rõ rệt. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ ngày càng có ý thức tham gia góp ý xây dựng Chi bộ; Chi ủy, Chi bộ xây dựng Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế của cơ quan, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Lãnh đạo Cơ quan hàng năm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị; các tổ chức đoàn thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thẳn thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Việc lãnh đạo thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ khóa III chưa đạt 100% (2/10 chỉ tiêu chưa đạt, một số chỉ tiêu về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn đạt kết quả chưa; Công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên đôi lúc chưa thường xuyên, liên tục;; Các phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chưa thật sự nổi bật, còn mang tính hình thức; Một số đảng viên còn ngại va chạm, tinh thần tự phê và phê bình chưa cao. Trong một số cuộc họp chi bộ một số đảng viên còn ngại phát biểu xây dựng Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Hội LHPN tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, chi bộ Hội LHPN tỉnh cần tập trung Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; tạo sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đảng viên; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng cơ quan, các đoàn thể ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Chi bộ đã đề ra.

Chi ủy Chi bộ khóa IV và Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Chi ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí, đồng chí Hà Thị Hạnh tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ khóa IV; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm có 03 đồng chí.

Nguyễn Hương - Chi bộ Hội LHPN tỉnh