Thứ bảy, 18/05/2024

Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/5/2020 Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự Đại hội có 22/22 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ; các đồng chí đại diện Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo các đoàn thể cơ quan; các đồng chí lãnh đạo các ban tham mưu của Đảng ủy Khối. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tham gia với các cấp uỷ đảng, cơ quan nhà nước về thực hiện các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và các vấn đề có liên quan đến đời sống, việc làm và điều kiện làm việc của công nhân, viên chức, lao động. Tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân tỉnh Đắk Nông vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Kết quả, hàng năm, có trên 98% các đơn vị thuộc khối hành chính, sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; 80% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và tiến hành sửa đổi, bổ sung, ký mới thỏa ước lao động tập thể cho phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp và nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong nhiệm kỳ, đã vận động góp quỹ ủng hộ công nhân, viên chức, lao động khó khăn được 1.270 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh đã tặng trên 2.500 suất quà trị giá 1.017 triệu đồng; Chương trình Mái ấm công đoàn được trên 1.900 triệu đồng; hỗ trợ, sửa chữa 97 nhà, trị giá 2.425 triệu đồng; Quỹ vì đoàn viên công đoàn nghèo 995 triệu đồng (lũy kế được 2.285 triệu đồng); hiện đang cho 242 đoàn viên vay vốn với số tiền 1.985 triệu đồng; vận động góp tiền xây dựng Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma 1.420 triệu đồng; đã giới thiệu 2.611 đoàn viên ưu tú để các cấp ủy đảng bồi dưỡng nhận thức về Đảng (đã có 1.756 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam). Tạo điều kiện cho hơn 12.623 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ Triển khai thành lập mới 52 công đoàn cơ sở, phát triển mới 1.341 đoàn viên, nâng tổng số tổ chức cơ sở công đoàn lên 818 đơn vị, với 27.149 đoàn viên.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt; đã tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng và triển khai quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động trong cơ quan; thực hiện tốt công tác quy hoạch các bộ lãnh đạo và quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kết quả đánh giá, phân loại hàng năm: có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh; cơ quan đạt đơn vị văn hóa, các đoàn thể được cấp trên công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng được triển khai tương đối hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đại hội đã thống nhất bầu 02 đồng chí vào cấp ủy khóa IV (khuyết 01 đông chí), đồng chí Lê Thị Trúc Linh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh được bầu làm Bí thư Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu 03 đồng chí vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng Cấp ủy khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Bùi Hồng Mến