Thứ bảy, 18/05/2024

Đại hội Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 21/5, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các ban tham mưu của Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Cơ quan và 31 đảng viên trong Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiệm kỳ, đã tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các quyết định, chương trình, kế hoạch phục vụ sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn. Trong 5 năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 15 văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, góp phần đáp ứng tốt yêu cầu quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông, tạo điều kiện và hành lang pháp lý cho ngành phát triển ổn định, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương. Công tác quản lý nhà nước về thông tin, báo chí, xuất bản ngày càng được nâng cao. Hoạt động báo chí, xuất bản, thông tin cơ sở có nhiều khởi sắc, tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Lãnh đạo thực hiện công tác quản lý phát triển theo quy hoạch ngành; hoạt động Bưu chính - Viễn thông; công tác tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; công tác thanh tra, kiểm tra đạt nhiều kết quả tích cực.

Chi bộ cũng chú trọng công tác xây dựng đảng: 100% CBCC, đảng viên học tập các chỉ thị, nghị quyết và tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong nhiệm kỳ đã kết nạp 09 đảng viên, 2 năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt và phương thức hoạt động nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; phát huy sức mạnh đoàn kết, vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch mà Đảng và Nhà nước giao. Chi bộ tập trung lãnh đạo cơ quan tham mưu và chủ động thực hiện các giải pháp để xây dựng ngành Thông tin và Truyền thông phát triển nhanh, mạnh, bền vững.

Đảng viên Chi bộ Sở TT-TT  đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm công tác chính trị tư tưởng; tích cực đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch; chú trọng công tác xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên, xây dựng Cơ quan, đoàn thể vững mạnh. Đặc biệt, lãnh đạo thực hiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực; làm tốt công tác quản lý báo chí, mạng xã hội…

Cấp ủy Chi bộ Sở TT-TT khóa mớiĐoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Văn Nam, Giám đốc Sở được bầu tái giữ chức Bí thư Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hồng Hoa - BCXB Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông