Chủ nhật, 19/05/2024

Đảng bộ Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 18/6/2020, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự Đại hội có 42/42 đảng viên đang sinh hoạt trong các chi bộ trực thuộc Đảng bộ; đại diện các đoàn thể cơ quan; các đồng chí lãnh đạo các ban tham mưu của Đảng ủy Khối. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham mưu giúp HĐND, UBND tỉnh ban hành 14 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ; triển khai 31 đề tài khoa học công nghệ; cấp phép và gia hạn hoạt động cho 33 lượt/cơ sở đủ tiêu chuẩn về an toàn bức xạ; hướng dẫn làm thủ tục tra cứu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho 29 tổ chức, cá nhân; hướng dẫn 22 doanh nghiệp thực hiện đăng ký sử dụng mã số mã vạch sản phẩm; tham mưu xét, công nhận và cấp giấy chứng nhận cho 1.360 sáng kiến; hướng dẫn xây dựng hơn 37 tiêu chuẩn cơ sở. Đến nay, có 100% cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước trong tỉnh áp dụng ISO 9001 có chất lượng phù hợp TCVN ISO 9001: 2015. Chủ trì thực hiện 35 đợt thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa với 872 lượt; thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn được 6.648 lượt; thử nghiệm được 245 mẫu sản phẩm, hàng hóa. Tích cực vận động 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; đóng góp các loại quỹ hỗ trợ do các cấp, các ngành phát động với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Công tác xây dựng đảng được quan tâm lãnh đạo thực hiện có hiệu quả; đã tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng và triển khai quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động trong Cơ quan. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch các bộ lãnh đạo, quản lý và quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong nhiệm kỳ, cử 23 cán bộ, đảng viên theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị; cử 20 lượt quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; kết nạp 25 quần chúng ưu tú vào Đảng. Kết quả đánh giá, phân loại hàng năm: có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh; cơ quan đạt đơn vị văn hóa, các đoàn thể được cấp trên công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng đạt kết quả tốt, hiệu quả cao; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đại hội đã thống nhất bầu 07 đồng chí vào cấp ủy khóa IV; đồng chí Trần Đình Ninh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ bầu làm Bí thư Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu 03 đồng chí vào UBKT Đảng ủy Sở, 04 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí cấp ủy khóa mới và Đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Bùi Hồng Mến