Thứ năm, 25/04/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Sáng ngày 16/5/2023, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử. Tham gia buổi tập huấn có tập thể cấp ủy và toàn thể đảng viên Chi bộ.

 Theo chương trình tập huấn, cấp ủy và các đảng viên được tìm hiểu về phần mềm sổ tay đảng viên điện tử với các chức năng: Cung cấp thông tin; cung cấp các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng cơ sở; cung cấp các tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; cung cấp các tính năng hỗ trợ công tác nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, các chuyên đề hàng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cung cấp tính năng giúp cấp ủy đảng cơ sở tiếp nhận và phản hồi các câu hỏi, ý kiến của đảng viên; hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy gửi đến đảng viên nhanh nhất; tổ chức họp chi bộ theo hình thức trực tuyến…

 

 
 


Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ đảng viên xây dựng lịch công tác cá nhân; ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện; thống kê, tổng hợp đề xuất các báo cáo cho từng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng các cấp; hỗ trợ cấp ủy cấp trên nắm bắt thông tin hoạt động của tổ chức đảng cấp dưới...

 

Các đảng viên tham gia tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên

Tại buổi tập huấn, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, phần mềm sổ tay đảng viên điện tử có tính ưu việt, tiện ích, ứng dụng phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0. Cùng với các tiện ích hỗ trợ chi bộ, đảng bộ trong công tác xây dựng Đảng, phần mềm đã hỗ trợ tích cực cho đảng viên trong việc nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của Tỉnh ủy. Thông qua phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử nhằm quản lý nghiệp vụ công tác đảng; liên kết, trao đổi thông tin, chỉ đạo, tuyên truyền, nắm bắt tình hình kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, xây dựng chuyển đổi số khối đảng. Tuy nhiên, qua sử dụng, phần mềm vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, các đảng viên trong chi bộ đã đóng góp ý kiến, đề xuất đơn vị kỹ thuật điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện hơn để bảo đảm tính tiện ích, thông dụng, đảm bảo thông tin khi sử dụng phần mềm.

Như vậy, đến nay, 09/09 tổ chức cơ sở đảng được lựa chọn triển khai thí điểm sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành nội dung tập huấn.

                                                                            Hải Yến - Ban Tổ chức ĐUK