Thứ sáu, 17/05/2024

Bưu điện tỉnh Đắk Nông hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch

Năm 2020, Bưu điện tỉnh đã có nhiều đổi mới, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nâng cao chất lượng hoạt động, kinh doanh. Mạng lưới bưu chính, bưu điện trên địa bàn tỉnh được đầu tư, nâng cấp với nhiều điểm phục vụ, đảm bảo nhu cầu bưu chính, chuyển phát của cơ quan, người dân. Tổng doanh thu của toàn đơn vị thực hiện được 138,7 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch, trong đó: doanh thu của nhóm dịch vụ bưu chính đạt 22,8 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2019; nhóm dịch vụ bưu chính chuyển phát đạt 42 tỷ đồng, tăng 7% so với năm trước; doanh thu nhóm dịch vụ phân phối truyền thông đạt 73,8 tỷ đồng, bằng 117% kế hoạch; 6/8 đơn vị Bưu điện cấp huyện, thành phố hoàn thành vượt các chỉ tiêu, kế hoạch Bưu điện tỉnh giao… Thu nhập bình quân đầu người đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng; đóng bảo hiểm xã hội 4 tỷ đồng; nộp ngân sách địa phương hơn 5 tỷ đồng.

Hiện nay, Bưu điện tỉnh thực hiện các loại hình dịch vụ chuyển phát thư, báo, bưu phẩm, bưu kiện, tiết kiệm bưu điện, dịch vụ chuyển tiền, bưu chính ủy thác, đại lý bảo hiểm, thực hiện thu hộ bảo hiểm xã hội, chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội… Triển khai nhiều dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân như: dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ PTI, bảo hiểm nhân thọ Prevoir, các dịch vụ thu, chi hộ các đối tác…

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Bưu điện tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Năm 2021, Bưu điện tỉnh phấn đấu đạt tổng doanh thu hơn 135,9 tỷ đồng; tổng doanh thu tính lương đạt 58,3 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 9 triệu đồng/người/tháng. Để đạt được các chỉ tiêu trên, Bưu điện tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các loại hình dịch vụ đảm bảo đúng quy định của Nhà nước; tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh doanh theo 3 nhóm dịch vụ chính: bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính, phân phối truyền thông, phát triển dịch vụ thanh toán như thu tiền điện, chi trả người có công. Đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực hành chính công đảm bảo độ chính xác, tin cậy, đúng thời gian.

Thanh Tùng