Chủ nhật, 19/05/2024

Cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Đảng ủy khối học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hồ Chủ tịch từng nói: “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng... cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. Trong tình hình hiện nay, câu nói của Bác vừa là lời căn dặn sâu sắc, vừa là kim chỉ nam cho hành động trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ Văn phòng nói chung và cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong thời gian qua, cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Đảng ủy khối thường xuyên, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị và chất lượng công tác tham mưu cho Thường trực và Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện nhiệm vụ chính trị, quản lý, điều hành các công việc của cơ quan. Thực hiện công tác đối nội, đối ngoại của cơ quan; giúp Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xử lý thông tin; đề xuất phương án, kế hoạch chỉ đạo và phối hợp điều hoà hoạt động của các ban Đảng, đoàn thể; đồng thời là trung tâm thu thập tổng hợp thông tin phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Khối. Duy trì chế độ thông tin, báo cáo, dự thảo, đề xuất những phương án, đề án, kế hoạch, chỉ đạo quản lý, thường xuyên theo dõi, đôn đốc các ban, các bộ phận thực hiện những chủ trương chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; biên tập, soạn thảo các loại văn bản theo quyền hạn của Văn phòng do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quy định; tham gia thể thức văn bản do các ban chức năng soạn thảo nhằm đảm bảo thể thức văn bản theo quy định của Đảng; làm tốt công tác văn thư, lưu trữ, bảo mật hồ sơ tài liệu của Đảng. Thông báo các kết luận, kết quả làm việc của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành sau các hội nghị; kết luận các cuộc họp làm việc với các TCCS đảng; chuẩn bị các cuộc họp, hội nghị Ban Thường vụ, hội nghị Ban chấp hành, họp cơ quan; xây dựng chương trình làm việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của cơ quan theo sự chỉ đạo, định hướng của Thường trực Đảng uỷ Khối và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Xây dựng kế hoạch kinh phí, quản lý sử dụng tài sản có hiệu quả, đúng nguyên tắc nhằm phục vụ các hoạt động của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đồng thời, đảm bảo mối liên hệ, quan hệ công tác chặt chẽ với Văn phòng Tỉnh uỷ, các ban Đảng của Tỉnh uỷ, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Văn phòng các huyện, thành uỷ, các TCCS đảng trực thuộc. Cụ thể: tham mưu, tổng hợp kịp thời cho Thường trực Đảng ủy Khối các báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đúng yêu cầu, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối đến các TCCS đảng được thông suốt cũng như báo cáo lên cấp trên kịp thời, đúng thời gian quy định; thường xuyên giữ mối liên hệ đến với các ban Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan. Tham mưu xây dựng dự toán kinh phí năm; điều hành kinh phí bảo đảm cho hoạt động thường xuyên của cơ quan; thực hiện tiết kiệm các khoản chi không cần thiết, cân đối hợp lý các khoản thu chi, đảm bảo công khai, dân chủ. Công tác văn thư đã áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý toàn diện công tác văn thư, lưu trữ; thực hiện tin học hoá, chuyên môn hoá và được triển khai đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả, đảm bảo chính xác, khoa học, đúng thể thức văn bản theo quy định Phông lưu trữ Đảng cộng sản Việt Nam. Công tác lưu trữ được văn phòng Đảng ủy Khối thực hiện theo đúng quy định của nhừ nước. Thực hiện nghiêm túc về bảo mật thông tin; không để xảy ra tình trạng lộ lọt bí mật nội bộ; đồng thời, phục vụ các ban, bộ phận trong việc khai thác tài liệu được thuận lợi, khoa học. Phục vụ tốt những hoạt động công tác, hậu cần của Thường trực Đảng ủy Khối và sự điều động của Thường trực Đảng ủy Khối kể cả ngoài giờ hành chính hoặc khi có công tác đột xuất. Với những kết quả trên, từ năm 2016 đến 2019, Văn phòng Đảng ủy khối luôn được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 01 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba, nhiều cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Thủ trưởng cơ quan tặng Giấy khen và công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu đối với công tác Văn phòng Cấp ủy, trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Đảng ủy khối tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết, gắn bó, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng đổi mới tác phong công tác, lề lối làm việc khoa học và nâng cao năng lực công tác, tạo thế và lực vững chắc giúp Văn phòng Đảng ủy khối hoàn thành toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu thực hiện tốt nhất chức năng chủ động tham mưu, tổng hợp giỏi, phục vụ tốt, nhất là trong việc phục vụ, nắm bắt thông tin, tổng hợp, chuẩn bị Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Khắc Trung- Đảng ủy Khối