Thứ bảy, 04/05/2024

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Quốc gia về biển, đảo quê hương với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II/2023

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II/2023 do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và truyền thông) và Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đồng tổ chức.

Đối tượng tham gia dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam.

Biểu trưng chính thức của Cuộc thi

Hình thức gửi ảnh dự thi và triển lãm ảnh, thông tin đăng tải tại địa chỉ Website: (www.anhnghethuatbiendaoquehuong2023.com), bắt đầu từ ngày 25/7/2023 đến hết ngày 30/9/2023.

Nội dung tác phẩm dự thi, tập trung vào những chủ đề: (1)Tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam; tình yêu quê hương, đất nước, sự gắn bó của các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo của Tổ quốc; (2)Không khí hăng hái, quyết tâm trong hoạt động lao động sản xuất, chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ và người dân vùng biển đảo; ý thức trách nhiệm và tinh thần sẵn sàng chiến đấu để giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; (3)Những thành tựu về phát triển về kinh tế - xã hội của biển, đảo quê hương trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; (4)Hoạt động hợp tác quốc tế về biển, thúc đẩy các nỗ lực chung bảo đảm an ninh, hòa bình, ổn định cho các vùng biển trước các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống trên biển; (5)Những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội và trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; (6)Khai thác và phát triển tiềm năng du lịch Việt Nam, cải thiện môi trường sinh thái vùng biển và ven biển, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo của cộng đồng cư dân biển; (7)Bảo tồn các làng nghề truyền thống, quảng bá những giá trị văn hóa lâu đời và cách sáng tạo sản phẩm thủ công đặc trưng của mỗi vùng, nhằm thu hút du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài…

Khuyến khích những tác phẩm có nội dung thấy rõ được việc triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân về vị trí, vai trò của biển và chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II/2023 nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người vùng biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; từ đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lữ Nhiên Hương - Đảng ủy Khối