Thứ bảy, 04/05/2024

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 1 năm 2023

Từ ngày 12 đến ngày 20/7/2023, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 1 năm 2023, tham gia lớp học có 63 đảng viên dự bị đến từ 30 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Theo Chương trình lớp học, các học viên được học tập, nghiên cứu 10 chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng. Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội. Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Qua lớp học, nhằm giúp các đồng chí đảng viên mới nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó, từng đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc khóa học Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao giấy chứng nhận cho 63 đồng chí đủ điều kiện và khen thưởng 07đồng chí có kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Trần Hải - Đảng ủy Khối