Chủ nhật, 19/05/2024

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trong Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm và phát huy vai trò của lực lượng cốt cán trong cộng đồng các dân tộc thiểu số, phát huy vai trò khối đại đoàn kết các dân tộc trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và ổn định tình hình chính trị tại địa phương nhằm góp phần củng cố và phát triển hệ thống chính trị, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện Chỉ thị số 583-CT/TU, ngày 14/2/2015 của Tỉnh ủy Đắk Nông “Về đấu tranh phòng, chống các hoạt động của tổ chức Fulro, xây dựng lực lượng cốt cán và hệ thống chính trị cơ sở, thực hiện chính sách an sinh xã hội”; Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế tại cơ sở:

- Công tác phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được quan tâm, chú trọng; triển khai kịp thời các văn bản như: Nghị quyết số 25-NQ/TW về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”; Nghị quyết số 29-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng”; Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược An ninh mạng quốc gia”; Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia” và Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về“Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”… cho hơn 12.760 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và công nhân lao động; đoàn viên, hội viên các đoàn thể quần chúng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; quần chúng nhân dân. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền làm rõ rõ âm mưu của các thế lực thù địch thường xuyên lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước về các vấn đề đất đai, giao đất giao rừng, các vấn đề về an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm; các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân… giúp cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động nâng cao nhận thức chính trị, nhận rõ âm mưu xuyên tạc, phản động để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh phản bác lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần tăng cường và củng cố niềm tin của nhân dân đối với các chủ trương của Đảng và nhà nước; từ đó, làm tốt công tác ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường quốc phòng an ninh trên địa bàn toàn tỉnh.

- Điều tra, nắm bắt dư luận xã hội diễn biến tư tưởng của đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối được thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức: thông qua báo cáo, đi cơ sở, tham dự sinh hoạt chi bộ, tổ chức khảo sát, điều tra xã hội học...; kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, mới nảy sinh tại cơ sở.

- Công tác phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa được chú trọng đẩy mạnh; các hoạt động tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng thông qua việc triển khai hoạt động nhóm facebook ĐẮK NÔNG XANH với 1.372 thành viên tham gia (bình quân có 20 tin,bài/ngày). Thường xuyên cập nhật thông tin, đăng tải 1.271 tin, bài trên trên Website Đảng bộ Khối; kịp thời cung cấp, định hướng thông tin tuyên truyền, đấu tranh với các vấn đề hiện nay các thế lực thù địch thường tập trung lôi kéo, kích động người dân chống đối Đảng và Nhà nước.

- Thông qua hoạt động báo chí, truyền thông; hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; sinh hoạt chi bộ, cơ quan và các đoàn thể… triển khai thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, chú trọng các hình thức: tổ chức tọa đàm, hội thảo, gặp mặt, tham quan di tích lịch sử và các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, chú trọng triển khai tổ chức các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Phong trào “Dân vận khéo”;  tổ chức tuyên truyền, cổ động thông qua các phương tiện trực quan như: Bảng điện tử, pano, áp phích, băng rôn tuyên truyền ở trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trên Website Đảng bộ Khối và nhóm facebook ĐẮK NÔNG XANH...

Hương Lữ