Thứ sáu, 10/05/2024

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí bằng những việc làm thiết thực trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị  về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo nên sự lan tỏa sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2020, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hơn bao giờ hết, cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”.

Để chủ đề 2020 đi vào thực tiễn trong mọi lĩnh vực, mỗi chúng ta, trước hết là cán bộ, đảng viên phải “tự soi, tự sửa”, trên cơ sở liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác và sinh hoạt, như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các "bệnh": tham lam, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tỵ nạnh, kéo bè, kéo cánh, nói một đằng, làm một nẻo, nói mà không làm; xây dựng lối sống trung thực, thẳng thắn, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, luật pháp của Nhà nước.

Cấp ủy, chính quyền các cấp trong hệ thống chính trị: Tập trung vào các vấn đề còn tồn tại, hạn chế có liên quan đến nội dung của chuyên đề giải quyết dứt điểm, không để xẩy ra điểm nóng, gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng". Tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai các hoạt động: Gặp mặt biểu dương các gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tọa đàm hoặc hội thảo khoa học kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm hoặc trưng bày các hiện vật về Bác tại các trung tâm văn hóa, bảo tàng, thư viện, khu di tích, khu lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh,… Ngoài ra, trên cơ sở tình hình cụ thể, có thể lựa chọn các hình thức tuyên truyền, kỷ niệm khác, như: triển khai các mô hình, nhân rộng cách làm hiệu quả, phát động phong trào thi đua; tổ chức thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật; Tổ chức các hoạt động về nguồn văn hóa - thể thao và chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổ chức Lễ dâng hương, báo công với Bác, vv...

Với quyết tâm chính trị cao, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, chúng ta tin tưởng việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh, sẽ trở thành một việc làm thường xuyên, đạt kết quả cao và có ý nghĩa thiết thực trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2020.