Thứ bảy, 04/05/2024

Hội nghị trực tuyến giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023

Từ ngày 09 - 10/8/2023, tại Phòng họp số 5 - Văn phòng Tỉnh ủy, Hội nghị Giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023 được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết nối trực tuyến với điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại tỉnh Đắk Nông, điểm cầu chính tại Văn phòng Tỉnh ủy có hơn 22 đại biểu là Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh; phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh; phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh; Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, chuyên viên Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hội nghị được kết nối với 08 điểm cầu trực tuyến tại các huyện, thành phố với 284 đại biểu tham dự. Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Điểm cầu tại chính tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhấn nút khai trương "Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet".

Cũng tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở. Theo đó, công tác giáo dục lý luận chính trị đã triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục lý luận chính trị tiếp tục được các cấp ủy quan tâm, triển khai thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả hoạt động; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên cơ sở theo đúng hướng dẫn và chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cấp ủy địa phương; chất lượng giảng dạy tiếp tục được bảo đảm và nâng cao. Bên cạnh đó, công tác giáo dục lịch sử Đảng được các cấp ủy chú trọng, đẩy mạnh tổ chức nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử đảng bộ ngành. Công tác thẩm định lịch sử Đảng bộ được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo sự thống nhất các sự kiện lịch sử từ cấp tỉnh đến cấp xã. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian để tham luận, đóng góp ý kiến chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tiếp tục được nghe các báo cáo viên Trung ương tập huấn nghiệp vụ với những chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; Khái quát về hệ thống chính trị ở Việt Nam; Lịch sử Đảng - "Đảng ta thật là vĩ đại"; Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ, hội viên Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân ở cơ sở.

Trần Hải - Đảng ủy Khối