Thứ bảy, 04/05/2024

Hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn).

Cuộc thi nhằm tuyên truyền về lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng; qua đó, góp phần giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về ngành Tuyên giáo của Đảng; về vai trò của công tác tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là dịp khẳng định trách nhiệm và quyết tâm của ngành Tuyên giáo trong tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục định hướng tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và không ngừng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thùi địch, nhằm góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đối tượng: Là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân (Khuyến khích đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở làm nòng cốt phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi).

Nội dung: (1)Tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, các nhiệm vụ công tác tuyên giáo của Đảng; (2)Tìm hiểu về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; (3)Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ngành Tuyên giáo trong giai đoạn mới.

Hình thức: Người dự thi truy cập “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến” tại trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn) để tham gia dự thi.

Thời gian: Cuộc thi diễn ra từ ngày 17/7/2023 đến hết ngày 06/8/2023 (tương ứng 3 tuần thi), cụ thể: Tuần thứ nhất: Từ ngày 17 - 23/7/2023; tuần thứ hai: Từ ngày 24 - 30/7/2023; tuần thứ ba: Từ ngày 31/7 - 6/8/2023.

Cơ cấu Giải thưởng, mỗi tuần, gồm: 01 giải Nhất: Trị giá 3.000.000 đồng; 02 giải Nhì (mỗi giải trị giá 2.000.000 triệu đồng); 03 giải Ba (mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng); 05 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đồng) và một số giải thưởng khác do Ban Tổ chức Hội thi quy định (ngoài tiền thưởng, các cá nhân  đạt giải được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi).

Lữ Nhiên Hương - Đảng ủy Khối