Thứ ba, 07/05/2024

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị “về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng” góp phần củng cố và nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn cách mạng mới

Ngày 05/4/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã ra Thông báo số 173-TB/TW, Thông báo Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”. Điều đó khẳng định việc đọc và làm theo báo Đảng là việc làm cần thiết và quan trong trong giai đoạn hiện nay.

Kết luận của của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng nhấn mạnh: “Nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của báo, tạp chí Đảng, coi đây là tài liệu sinh hoạt Đảng và công tác tuyên truyền quan trọng giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng kiến thức vào sản xuất đời sống; động viên và cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc... Cán bộ, đảng viên, nhất là người lãnh đạo các cấp phải gương mẫu đọc, nghiên cứu báo, tạo chí của Đảng. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xác định trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các cấp ủy về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng; coi trọng công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng ở các cấp, có hình thức phù hợp để sử dụng hiệu quả các loại tài liệu, báo chí của Đảng cung cấp, đặt mua; đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng, khuyến khích mở rộng đối tượng thụ hưởng báo, tạp chí của Đảng”.

Nhận thức được vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng, các TCCS đảng trong Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã duy trì và thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạo chí của Đảng trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; mặt khác, các cấp ủy Đảng xác định việc đọc và làm theo báo Đảng là trách nhiệm và quyền lợi của các TCCS đảng, góp phần định hướng công tác tư tưởng, nâng cao trình độ, nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Thông qua việc nghiên cứu, đọc và làm theo báo Đảng, nhiều TCCS đảng đã lồng ghép nội dung, thông tin kịp thời tình hình thời sự, các sự kiện chính trị nổi bật trong nước, quốc tế và trong tỉnh, nhất là thông tin về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; các điển hình tiên tiến, tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đó động viên, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương, đất nước trong giai đoạn cách mạng mới.

Hương Lữ