Thứ sáu, 03/05/2024

Công ty Điện lực Đắk Nông đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi trong thời gian trên, Công ty Điện lực Đắk Nông đã triển khai xây dựng phương án cấp điện, vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo cung cấp điện cho các hội đồng thi, địa điểm thi; xây dựng phương án xử lý nhanh, ứng phó kịp thời với các hình huống sự cố nếu có xảy ra.

Điện lực Đắk Nông kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống lưới điện đảm bảo cung ứng điện phục vụ kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023 - 2024 diễn ra từ ngày 27/6/2023 đến hết ngày 30/6/2023; trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 7.404 thí sinh đăng ký dự thi, với 19 điểm thi, 327 phòng thi.

Trước thời gian diễn ra kỳ thi, Công ty Điện lực Đắk Nông đã chỉ đạo kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không bảo đảm, xử lý các điểm tiếp xúc xấu…Các đơn vị tăng cường trực thao tác và xử lý sự cố, bố trí cán bộ trực 24/24 trong các ngày diễn ra kỳ thi, ưu tiên cấp điện liên tục an toàn cho các điểm thi.

Đồng thời, Công ty yêu cầu các Điện lực chi nhánh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện. Đối với tất cả các địa điểm in sao đề thi, địa điểm thi, chấm thi, các điện lực trực thuộc phối hợp với ban chỉ đạo, các hội đồng thi tại địa phương lập triển khai phương án đảm bảo cấp điện, kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây, thiết bị điện tại khu vực các phòng thi. Trong các ngày thi, đơn vị bố trí lượng lực trực tại các điểm thi để kịp thời hỗ trợ hội đồng thi mọi sự cố về điện.

Công ty Điện lực Đắk Nông đã tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện, không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện theo kế hoạch; tăng cường lực lượng thao tác lưu động trực tại các trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm thi; khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, thực hiện chuyển tải, san tải của các đường dây, trạm biến áp mang tải cao đảm bảo an toàn cấp điện cho các điểm thi.

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm, tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện.

Với phương án cụ thể và sự chỉ đạo sát sao, Công ty Điện lực Đắk Nông đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ các điểm thi trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi.