Thứ tư, 08/05/2024

Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV được công nhận “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021

Ngày 16/02/2022, Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Lữ Thị Nhiên Hương - ĐUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông. Đồng chí Nguyễn Bá Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV có 10 chi bộ trực thuộc với tổng số 214 đảng viên. Năm 2021, với mục tiêu chung là “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”, Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2021 đề ra.

Theo Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2021, để ứng phó kịp thời, hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông. Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã ban hành Chỉ thị số 481 - CT/ĐU ngày 12/7/2021 về việc đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới và lãnh đạo chỉ đạo phương án sản xuất 3 tại chỗ, một cung đường 02 điểm đến, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác phối hợp với sở ban ngành, chính quyền địa phương đẩy nhanh các thủ tục hành chính, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác đến bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảo diện tích khai thác; triển khai các phương án và giải pháp đảm bảo cung ứng vật tư, nguyên, nhiên, vật liệu dự trữ để sửa chữa và duy trì sản xuất ổn định.

Thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Đồn Công an khu Công nghiệp Nhân Cơ và Công an các xã trong vùng dự án đảm bảo quốc phòng - an ninh, bảo vệ sản xuất và trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động, cử cán bộ, người lao động tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện dân quân tự vệ theo quy định. Ngoài ra, Trung đội Dân quân tự vệ Công ty thường trực, duy trì quân số sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh điều động của cơ quan quân sự địa phương.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Công ty phối hợp với địa phương triển khai các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình hỗ trợ, đóng góp quỹ, ủng hộ vì người nghèo, xây dựng nhà tình thương với giá trị trên trên 12 tỷ đồng (trong đó hỗ trợ phòng chống dịch covid - 19 trên 2,2 tỷ đồng).

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đều đạt và vượt: Sản lượng Alumin (quy đổi) sản xuất năm 2021 đạt 737.000 tấn, đạt 113% chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng doanh thu đạt trên 2.952 tỷ đồng, đạt 113% chỉ tiêu Nghị quyết. Lợi nhuận đạt trên 10 tỷ đồng, đạt trên 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Nộp ngân sách nhà nước trên 414,89 tỷ đồng (bao gồm giá trị thuế xuất khẩu và thu nhập doanh nghiệp), đạt 101% chỉ tiêu Nghị quyết. Tiền lương bình quân: 13,5 triệu đồng/người/tháng, đạt 106% chỉ tiêu Nghị quyết. Tiết giảm trên 2% chi phí sản xuất theo kế hoạch Tập đoàn giao, vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, ổn định việc làm, thu nhập và chế độ phúc lợi cho 1.049 lao động.

Trao giấy khen cho 02 tập thể “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021

Phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2021; khắc phục khó khăn, thách thức, toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực lớn hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết năm 2022.

Trao giấy khen cho 39 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021

Tại Hội nghị, Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể (Chi bộ 1 và Chi bộ 3) và 39 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV