Thứ ba, 07/05/2024

Các tôn giáo tỉnh Đắk Nông ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19

Trên tinh thần Chỉ thị số: 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông và những quy định của ngành Y tế nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, các giáo dân, tăng ni, phật tử luôn tuân thủ sự chỉ đạo, không tập trung đông người, tổ chức nghi lễ cầu nguyện bằng hình thức trực tuyến tại các hộ gia đình qua mạng xã hội.

Để phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết cùng toàn dân hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bằng những hành động thiết thực và cụ thể sau:

Chiều 8/4 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã trao 45 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Phạm Thanh tiếp nhận ủng hộ từ Thượng tọa Thích Quảng Tuấn

Sáng ngày 09/4/2020, Mục sư Y Djrên, Ủy viên Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) và Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban đại diện Hội thánh tin lành tỉnh Đắk Nông cũng đã trao 10 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Phạm Thanh tiếp nhận ủng hộ từ Mục sư Y Djrên

Trân trọng và cảm ơn những tấm lòng của Giáo hội Phật giáo tỉnh và Hội thánh Tin lành tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Phạm Thanh khẳng định, số tiền ủng hộ này mang ý nghĩa lớn, thể hiện sự đồng lòng, chung tay và quyết tâm của bà con giáo dân, các tăng ni, phật tử khi cùng chung tay với Đảng, chính quyền có thêm nguồn lực để đẩy lùi dịch Covid-19.

Số tiền ủng hộ này Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ chuyển về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để sử dụng đúng mục đích, kịp thời, hiệu quả.

Tính đến ngày 15/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông đã nhận được số số tiền ủng hộ 996 triệu đồng.

Mọi sự đóng góp của các tổ chức và cá nhân xin gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, hoặc qua số tài khoản 3741.0.9058964.92999 tại Kho bạc tỉnh Đắk Nông với nội dung “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Hồng Lĩnh - VP UB Mặt trận TQ VN tỉnh