Thứ bảy, 18/05/2024

Các trường chính trị khu vực Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019

Ngày 04/12/2019, Cụm thi đua số 7 các trường chính trị khu vực Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019. Dự Hội nghị, có đồng chí Lê Đình Hoan, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, đơn vị cụm trưởng; đồng chí Hồ Xuân Hậu, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông, đơn vị cụm phó và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa phòng của các trường chính trị khu vực Tây Nguyên.

Đ/c  Lê Đình Hoan, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, đơn vị cụm trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, Cụm thi đua số 7 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy, UBND các tỉnh giao. Công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng 266 lớp với 77.342 học viên; công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn với 25 đề tài khoa học (04 đề tài cấp tỉnh, 21 đề tài cấp trường); phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh tổ chức 15 hội thảo khoa học (trong đó: 01 cấp Nhà nước, 03 cấp tỉnh,06 cấp trường, 05 hội thảo các sở, ban, ngành, cụm thi đua). Cử 57 lượt cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, trong đó 24 viên chức được cử đi đào tạo sau đại học. Tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp giảng dạy trung cấp LLCT - HC tại các trường chính trị khu vực Tây Nguyên” tại Đắk Nông và Hội thao truyền thống lần thứ IV với 6 môn thi đấu, 13 nội dung tại Đắk Lắk. Ngoài ra, còn tha gia các hoạt động thi đua của các Khối trên địa bàn tỉnh,  các hoạt động kết nghĩa, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo tại các Buôn, Bon kết nghĩa.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, trong năm 2020, các trường chính trị tỉnh trong khu vực tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khi được Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt; Tiếp tục thực hiện Quyết định số 8008/QĐ-HVCTQG, ngày 24/12/2018 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về điều chỉnh chương trình đào tạo Trung cấp LLCT - HC; Quyết định 2252/QĐ-HVCTQG, ngày 02/5/2019 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về Ban hành bộ quy chế quản lý, đào tạo của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả theo Quy định 09/QĐi/TW, ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ,tổ chức bộ máy trực của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Xây dựng và phát triển trường chính trị vững mạnh toàn diện. Ưu tiên cán bộ, giảng viên đi đào tạo Trung cấp LLCT, Cao cấp LLCT đáp ứng yêu cầu của giảng viên theo mô hình Trường Chính trị chuẩn.

Cũng tại Hội nghị, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk trao cờ luân lưu đơn vị cụm trưởng cụm thi đua cho Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông và đơn vị cụm phó là Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng vào năm 2020.

Cẩm Trang - Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông