Thứ ba, 07/05/2024

Cán bộ, viên chức Trường Chính trị tỉnh đẩy mạnh các hoạt động phòng chống, ngăn chặn đại dịch Covid - 19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 ngày càng lan rộng sang nhiều nước trên thế giới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với sự cố gắng, đồng lòng cùng cả nước nói chung thì cán bộ, viên chức Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông tăng cường đẩy mạnh các hoạt động phòng chống, ngăn chặn đại dịch Covid - 19 với tinh thần hiểu rõ, hiểu đúng, hành động đúng, bình tĩnh, không được lơ là, chủ quan.

Theo đó, thời gian qua, Trường Chính trị tỉnh đã chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tới các đơn vị khoa, phòng và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học viên. Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Nghĩa Trung phun thuốc khử trùng tại các khu làm việc, hội trường, phòng học, khu ký túc xã, căn tin. Cán bộ, viên chức, người lao động tăng cường vệ sinh phòng làm việc, khuôn viên xung quanh Nhà trường, đặc biệt lau chùi những nơi có nguy cơ lây nhiễm như tay nắm cửa, điện thoại, máy tính, mặt bàn, cầu thang,…

Kiểm tra thân nhiệt của cán bộ, viên chức trước khi vào làm việc

Cùng với đó, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, của tỉnh về một số biện pháp cấp bách phòng chống Covid - 19 như việc tránh tụ tập đông người, hạn chế hội họp, giao lưu không cần thiết..., Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã ra quyết định cho học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính nghỉ học theo quy định, đồng thời, nhắc nhở học viên khi về sinh hoạt tại địa phương cũng tuân thủ nghiêm các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; tuyên truyền,phổ biến đến cán bộ, viên chức và học viên phải chắt lọc, lựa chọn luồng thông tin chính thống về dịch bệnh, không đưa thông tin sai lệch, thất thiệt gây phức tạp xã hội và gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Để tạo môi trường an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, Trường Chính trị cũng đã trang bị dung dịch nước rửa tay kháng khuẩn trước các khu làm việc của cán bộ, giảng viên, hội trường, giảng đường, trang bị xà phòng rửa tay trong phòng vệ sinh. Đồng thời, thực hiện việc đo thân nhiệt để sớm phát hiện, cách ly những cán bộ, viên chức, học viên có thân nhiệt cao, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Có thể nói, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cả nước, của tỉnh; thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế, Trường Chính trị tỉnh cũng tích cực những biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, học viên để cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.