Thứ tư, 08/05/2024

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức khóa huấn luyện Trung đội Dân quân tự vệ tại chỗ

Trong các ngày từ 11 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5 năm 2020, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức hóa huấn luyện Trung đội Dân quân tự vệ tại chỗ.

Sau hơn 1 tuần miệt mài luyện tập 30 chiến sĩ của Trung đội tự vệ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã được trang bị kiến thức cơ bản về về giáo dục chính trị, tư tưởng: Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; nội dung cơ bản của pháp luật nghĩa vụ quân sự, DQTV, biên giới quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan; Giữ vững biên giới Quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược “Diễn biên hòa bình” của các thế lực thù địch; công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Nội dung chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Tình hình kinh tế, chính trị, VH- XH, QP-AN của địa phương cơ sở và cơ quan tổ chức; Điều lệnh đội ngũ, Kỹ thuật chiến đấu DQTV bộ binh, Chiến thuật.

Trung đội Dân quân tự vệ Công ty

Trung đội hoàn thành khóa huấn luyện với những kết quả đáng khích lệ và nhận được sự đánh giá cao của Ban huấn luyện, các đồng chí lãnh đạo, Ban chỉ huy quân sự Công ty, và Ban chỉ huy quân sự huyện Đắk R’lấp.

Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc đợt huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự Công ty đã quyết định khen thưởng cho 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện năm 2020.

Khen thưởng cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc

Sỹ Đồng - Cty Nhôm Đăk Nông