Thứ ba, 07/05/2024

Giải pháp phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô xít tỉnh Đắk Nông đến năm 2025

Nhằm khuyến khích đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp khai thác bô xít, luyện alumin, điện phân nhôm, sản xuất các sản phẩm sau nhôm để hình thành chuỗi giá trị sản phẩm của các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô xít (công nghiệp cơ khí; công nghiệp hóa chất, công nghiệp vật liệu xây dựng và công nghiệp về môi trường); phấn đấu trong vòng 15 - 20 năm tới xây dựng Đắk Nông trở thành trung tâm công nghiệp sản xuất và luyện kim màu lớn của đất nước theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ngày 03/3/2020, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành kế hoạch số 101/KH-UBND về phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô xít tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, trong đó bao gồm 06 nhóm nhiệm vụ và giải pháp: 1. Đẩy mạnh công tác kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô xít (trên các lĩnh vực: lĩnh vực cơ khí, lĩnh vực công nghiệp hóa chất, công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp về môi trường). 2. Xây dựng và cập nhật cơ sở dữ liệu doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. 3. Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước. 4. Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp. 5. Hỗ trợ nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu. 6. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong xây dựng và triển khai thực hiện các chính sách để phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghiệp bô xít.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho từng đơn vị có liên quan triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hiệu quả.

Nguyễn Thế Phương - Đảng bộ Sở Công Thương

Thông tin liên quan