Thứ hai, 20/05/2024

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại các trường chính trị khu vực Tây Nguyên”

Sáng ngày 25/6, tại Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông (Đơn vị cụm trưởng), Cụm thi đua số 7 các trường chính trị khu vực Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học: Nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại các trường chính trị khu vực Tây Nguyên.

Dự Hội thảo, về phía tỉnh Đắk Nông, có đồng chí Lê Khắc Ghi, TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Mai Thị Xuân Trung, Phó Trưởng  Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Hồng Mến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, có TS Cầm Thị Lai, Phó vụ trưởng Vụ các trường chính trị. Về phía Nhà trường, có ThS Hồ Xuân Hậu, Phó Hiệu trưởng phụ trách, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự tham gia của cán bộ, giảng viên các trường chính trị khu vực Tây Nguyên.

TS Cầm Thị Lai, Phó vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 48 báo cáo, tham luận của các cán bộ, giảng viên các trường chính trị khu vực Tây Nguyên. Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận như: Một số phương pháp nghiên cứu thực tế; Đổi mới nghiên cứu thực tế ở cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng bài giảng của giảng viên; Hiệu quả từ những chuyến đi nghiên cứu thực tế của giảng viên; Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế của học viên các lớp Trung cấp LLCT - HC…Nhìn chung, các tham luận đã phản ánh đầy đủ, toàn diên về thực trạng, tình hình nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên các trường chính trị, qua đó đề ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại các trường chính trị khu vực Tây Nguyên.

Kết luận tại Hội thảo, ThS Hồ Xuân Hậu, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông, đơn vị Cụm trưởng khẳng định, Hội thảo là dịp để các Trường Chính trị trong khu vực đánh giá thực trạng chất lượng nghiên cứu thực tế của giảng viên, học viên trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, các trường chính trị trong khu vực nghiên cứu, áp dụng cũng như đề xuất cho lãnh đạo địa phương các giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế một cách khoa học, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tại các tỉnh Tây Nguyên.

Cẩm Trang