Thứ ba, 07/05/2024

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 25/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trụ sở làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Điểu Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, ngân hàng, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh.

Tại buổi Lễ, đồng chí Điểu Xuân Hùng đã đọc thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, cac doanh nghiệp, các ngân hàng, các nhà hảo tâm trong tỉnh hay chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để góp phần giảm bớt những khó khăn hiện tại và nhanh chống đẩy lùi dịch bệnh, để nhân dân tỉnh nhà ổn định cuộc sống và đi vào sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội theo chỉ tiêu Nghị quyết của tỉnh đã đề ra trong năm.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã quyết liệt trong phòng, chống dịch COVID-19. Ngành Y tế và các ngành liên quan luôn chủ động trong kiểm soát và sẵn sàng chuẩn bị những phương án ứng phó với dịch bệnh. Vì vậy, các cấp, ngành và các doanh nghiệp, ngân hàng, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh bằng tình cảm, trách nhiệm, cần chung tay góp sức trong trận chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, đại diện một số sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể, ngân hàng, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ với số tiền hơn 263.000.000 đồng. Trong đó, Điện lực Đắk Nông ủng hộ 100.000.000 đồng; Agribank Chi nhánh Đắk Nông ủng hộ 50.000.000 đồng; Viễn thông Đắk Nông ủng hộ 40.000.000 đồng; Chi nhánh xăng dầu Đắk Nông ủng hộ 30.000.000 đồng; Viettel Đắk Nông ủng hộ 25.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, mọi sự đóng góp của các tổ chức và cá nhân xin gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, hoặc qua số tài khoản 3741.0.9058964.92999 tại Kho bạc tỉnh Đắk Nông với nội dung “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Một số hình ảnh trong Lễ phát động ủng hộ  phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Quang cảnh buổi Lễ phát động phòng, chống dịch bệnh COVID-19