Thứ bảy, 04/05/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 08/4/2022, Tại Hội trường Tỉnh ủy Đắk Nông, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị lần thứ 7 (mở rộng) nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022 và một số nội dung khác. Dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh uỷ viên phụ trách địa bàn; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, đoàn thể, Văn phòng Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Nguyễn Văn Dự, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Trong Quý I năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã bám sát chương trình, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 22/22 đầu công việc đạt 28,2% kế hoạch năm. Hoạt động chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị được quan tâm lãnh đạo thực hiện cơ bản đảm bảo tiến độ. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tuyên truyền hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh. Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được quan tâm kịp thời, hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên được quan tâm; trong Quý I năm 2022, kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy 05 TCCS đảng; kết nạp 49 đảng viên, chuyển đảng chính thức 39 đồng chí, tổng số đảng viên của Đảng bộ Khối hiện nay là 3.455 đồng chí; kịp thời kết luận tiêu chuẩn chính trị cho cán bộ đảng viên để phục vụ công tác cán bộ và công tác kết nạp đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai toàn diện, nhất là công tác kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và đơn thư, tố cáo, kiến nghị... Hoạt động của các tổ chức đoàn thể có hiệu quả, hình thức, phương thức hoạt động được quan tâm đổi mới với phương châm hướng về cơ sở, chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên.

Hội nghị thông qua Quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cho thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Khối 02 đồng chí; bổ sung 03 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trao tặng Giấy khen cho 12 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và 05 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017 - 2021); thừa ủy quyền của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh, trao tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu quý II năm 2022, các cơ quan tham mưu, đoàn thể Đảng ủy Khối, cấp ủy các TCCS đảng bám sát Nghị quyết và chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 để triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đề ra; cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, kết luận... của Trung ương, Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thực hiện rà soát, đánh giá công tác quy hoạch cán bộ, quy hoạch bổ sung cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và quy hoạch nhiệm kỳ 2025 - 2030; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các tổ chức đoàn thể.