Chủ nhật, 05/05/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 12/01/2022, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2021, triển khai Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh uỷ viên phụ trách địa bàn; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng, đoàn thể Đảng ủy Khối và bí thư (phó bí thư) các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lãnh đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong năm, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã chỉ đạo cấp uỷ các TCCS đảng lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa sản xuất kinh doanh theo chương trình, kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng có những chuyển biến tích cực, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; đã kịp thời quán triệt, truyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch gắn thực hiện Đề án 05-ĐA/TU, ngày 05/7/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ và việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ Khối cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, kịp thời củng cố, kiện toàn cấp uỷ, đảm bảo vai trò lãnh đạo của các TCCS đảng; chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ; từng bước đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Trong năm đã kết nạp 129 đảng viên, đạt 108% kế hoạch, kết luận 869 trường hợp phục vụ công tác cán bộ và công tác phát triển đảng viên. Ban hành Nghị quyết “Tăng cường công tác kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp”. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên đảm bảo thực hiện theo quy trình, quy định. Ban Chấp hành đã thực hiện 12/12 cuộc, các cơ quan tham mưu của Đảng uỷ Khối thực hiện 06/06 cuộc; Ủy ban Kiểm tra hai cấp và các TCCS đảng trực thuộc kiểm tra, giám sát 46/47 tổ chức và 1.094/1.094 đảng viên... Ban hành Nghị quyết “về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng viên”. Lãnh đạo các đoàn thể Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát huy vai trò, chức năng, chủ động tổ chức tốt các hoạt động phong trào; đồng thời, tham gia các hoạt động do cấp trên tổ chức phù hợp tình hình dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, các đại biểu quan tâm và góp ý công tác xây dựng Đảng bộ Khối. Nội dung các ý kiến xoay quanh việc triển khai nghiên cứu, học tập quán triệt, tuyên truyền; việc xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; công tác tạo nguồn phát triển Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ... Hội nghị đã triển khai Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2022 với 11 chỉ tiêu và 03 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu ý kiến phát biểu tại Hội nghị; đồng thời, đề nghị các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện nghị quyết nhiệm vụ năm 2022: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sắp xếp, kiện toàn nhân sự, cấp ủy tại các cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng cả về số lượng và chất lượng, chất lượng công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết đối với các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết một số vấn đề phát sinh ở cơ sở liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát…

Hội nghị cũng đã tiến hành thực hiện quy trình bầu bổ sung Ban Chấp hành Đảng bộ Khối 03 đồng chí; ủy viên Ủy ban Kiểm tra, nhiệm kỳ 2020 - 2025, 01 đồng chí; đồng thời, trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác kiểm tra của Đảng cho 04 đồng chí.

Đặng Thị Như Ý - Văn phòng Đảng ủy Khối