Chủ nhật, 08/09/2024

Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 16/7/2024, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Chủ tịch, Phó chủ tịch và các đồng chí UVBCH các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức; công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động được quan tâm đẩy mạnh gắn với nhiệm vụ của đoàn viên và cơ quan, đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị, thực hiện văn hóa công sở, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Công đoàn Viên chức tỉnh hỗ trợ kịp thời cho 20 đoàn viên, người lao động  có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh năng điều trị dài ngày với số tiền 37 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh hỗ trợ 243 suất quà tết cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 137.5000.000đ. Phân bổ 253 suất quà cho đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình “Chợ tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức với 300.000đ/ người, tổng số tiền 75.900.000 triệu đồng.

Triển khai thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… trong đoàn viên, người lao động. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao hội thi, hội diễn... được các Khối thi đua và các CĐCS tổ chức sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, người lao động. Chỉ đạo khối thi đua số 1 và số 2 tổ chức thành công Hội thao thu hút gần 500 lượt vận động viên và 1.560 lượt đoàn viên, người lao động đến từ các thành viên trong khối tham gia.

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh được các cấp công đoàn quan tâm triển khai thực hiện, 6 tháng đầu năm phát triển mới được 45 đoàn viên vào tổ chức công đoàn (đạt đạt tỷ lệ 75% so với chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao). Phối hợp giới thiệu cấp ủy kết nạp được 23 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng (đạt tỷ lệ 38,33% so với chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao). Vận động đoàn viên, người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp 147 lượt đoàn viên, người lao động được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, nâng cao tay nghề đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để ổn định tổ chức và hoạt động công đoàn đối với các cơ sở có cán bộ công đoàn chuyển công tác, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức đã kịp thời kiện toàn bổ sung nhân sự 09 CĐCS, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Sự - Chủ tịch Liên đoàn Lao độngg tỉnh; đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận những kết quả Công đoàn Viên chức đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đề nghị Công đoàn Viên chức tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên người lao động để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Đồng thời, thực hiện các chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động tỉnh giao tại Quyết định số 71/QĐ-LĐLĐ, ngày 21/3/2024, QĐ số 89/QĐ-LĐLĐ, ngày 13/5/2024 và các chỉ tiêu Nghị quyết 2024 của BCH Công đoàn viên chức tỉnh đã đề ra.

Văn phòng Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông