Chủ nhật, 19/05/2024

Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 29/3/2023, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hiệp, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ Cơ quan, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Cơ quan.

Quang cảnh Đại hội

Theo Báo cáo trình Đại hội, trong 5 năm qua, Công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối luôn hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. Công đoàn Cơ quan thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, người lao động; phối hợp tham gia thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Cơ quan đã phối hợp với Cơ quan cử 56 lượt đoàn viên được cử tham gia lớp đào tạo, bồi dưỡng; nâng ngạch chuyên viên chính 07 đồng chí, ngạch chuyên viên 02 đồng chí; thực hiện quy trình và quyết định quy hoạch các chức danh đối với 17 đồng chí; điều động, bổ nhiệm 16 đồng chí. Góp ý Quy chế nâng lương trước thời hạn; thực hiện xét nâng lương định kỳ, trước thời hạn đúng quy trình, quy định; nâng lương định kỳ cho 24 lượt, nâng lương trước thời hạn cho 14 lượt cán bộ, công chức, người lao động. Hàng năm, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó, số lượng đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ cao; 15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở... Đã tổ chức thăm, hỏi 70 lượt đoàn viên, người lao động lúc ốm đau, hoạn nạn; thăm, viếng thân nhân đoàn viên, người lao động qua đời hoặc bệnh hiểm nghèo, với số tiền là 21.000.000đ; phối hợp và tổ chức khám sức khỏe cho 51 lượt đoàn viên, người lao động. Xây dựng và duy trì Quỹ tương trợ cho cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm, mỗi suất trị giá hơn 20 triệu đồng; hàng năm, 100% đoàn viên, người lao động đều được thăm hỏi, hỗ trợ nhân dịp lễ, Tết; phối hợp tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em đoàn viên, người lao động Cơ quan, bon kết nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu. Phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo kịp thời và theo đúng quy định. Triển khai hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam… Kịp thời tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, văn bản công đoàn cấp trên đến 100% đoàn viên, người lao động. Triển khai thực hiện, vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng các phong trào thi đua; đồng thời tổ chức và phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên, người lao động.

Tại Đại hội, Công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa được duy trì thường xuyên; một số đoàn viên tham gia các phong trào thể dục thể thao còn hạn chế… Từ những tồn tại, hạn chế trên, Ban Chấp hành Công đoàn đã rút ra được một số kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Thay mặt Chi bộ đồng chí bí thư Bùi Hồng Mến ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 thực hiện tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội đề ra. Lãnh đạo tốt các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, phong trào nêu gương người tốt, việc tốt; tham gia thực hiện có trách nhiệm với các phong trào do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động; sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời những cá nhân tiêu biểu. Đồng chí cũng mong muốn Công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối, trong nhiệm kỳ tới, phát huy bản lĩnh chính trị của mình, kiên định mục tiêu, ý chí kiên cường, bản chất tiên phong của giai cấp công nhân, cần cù, sáng tạo trong lao động; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí, đồng chí Hoành Anh Biên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối giữ chức Chủ tịch. Đại hội cũng bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh.

Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên nhận nhiệm vụ

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối