Chủ nhật, 08/09/2024

Đại hội điểm công đoàn cơ sở Công ty cổ phần cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông

Chiều ngày 06/2/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông chọn làm điểm chỉ đạo đại hội công đoàn cơ sở. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hiệp, ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức.

CĐCS Công ty cổ phần cấp nước và phát triển đô thị Đắk Nông có 84 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành CĐCS luôn quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc Công ty thực hiện tốt việc sắp xếp, bố trí lao động và phân phối tiền lương; tạo điều kiện khuyến khích công nhân lao động tích cực làm việc, tăng năng suất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, gắn bó lâu dài với Công ty.

Ban Chấp hành CĐCS thường xuyên, chủ động giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động tại Công ty; đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích cho công nhân lao động hiểu về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, từ đó an tâm làm việc và thực hiện tốt nội quy, quy định, quy chế của Công ty. Đội ngũ cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động Công ty được tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ mới, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, tang năng suất lao động, đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành CĐCS luôn phối hợp với Ban giám đốc Công ty tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gắn với việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động, qua đó chia sẻ, động viên bằng những phần quà và tiền mặt thiết thực. Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, CĐCS phối hợp với Ban giám đốc Công ty tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động phù hợp với tình hình của Công ty, với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”. Năm 2023, tất cả đoàn viên, công nhân lao động được thăm hỏi, hỗ trợ với số tiền gần 2  tỷ đồng.

BCHCĐCS khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đề ra mục tiêu nhiệm kỳ mới là tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công ty; phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định tại Công ty.

Văn phòng CĐVC Đắk Nông