Thứ bảy, 27/04/2024

Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tích cực thực hiện công tác tổ chức thiện nguyện

Năm 2023, ngoài tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh đã quan tâm thực hiện tốt các hoạt động thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng.

Đại diện Cấp ủy, Lãnh đạo TAND tỉnh Đắk Nông trao quà cho các hộ gia đình, thân nhân người có công với cách mạng tại Bon kết nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024

Theo đó, Tòa án nhân dân tỉnh tăng cường các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, công tác kết nghĩa bon, buôn và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới… Năm 2023, cán bộ, công chức người lao động Tòa án nhân dân tỉnh đã tặng quà cho các gia đình chính sách tại Bon kết nghĩa Đắk Mâm, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil nhân dịp tết nguyên đán; tham gia ủng hộ “Quỹ tương trợ nữ công”, “Quỹ vì đoàn viên công đoàn nghèo”, “Quỹ phòng chống thiên tai”, “Mái ấm công đoàn”, “Quỹ  khuyến học”… với tổng số tiền hơn 42.265.000 đồng; thực hiện công tác bàn giao nhà tình thương trị giá 113.000.000 đồng tại Bon Đắk Mâm, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil; Chi đoàn ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 - Góp nắng cho em, tổ chức gian hàng gây quỹ (thu được số tiền 5.000.000đ để mua quà, nhu yếu phẩm ủng hộ bà con Bon kết nghĩa); phối hợp các đơn vị, cá nhân tổ chức Chương trình bữa cơm dinh dưỡng cho em tại trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đắk R Măng, huyện Đắk Glong và tặng quà đối với các Học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Đ/c K’Tiêng - Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông, các đồng chí lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân huyện Đắk Mil, đại diện lãnh đạo địa phương trao nhà tình thương và quà cho gia đình anh Hoàng Văn Thượng và chị Hoàng Thị Thương

Phối hợp các đơn vị, cá nhân tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động thiện nguyện, tri ân đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của Tòa án nhân dân tỉnh trong nhiều năm qua. Thông qua hoạt động nhằm giúp cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt phong trào thi đua “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, kế tục và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thanh Minh