Thứ sáu, 18/10/2024

Kết quả tổ chức đại hội cấp dưới cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; trên cơ sở Kế hoạch số 21-KH/ĐUK, ngày 02/10/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh“Về tổ chức đại hội các tổ chức cơ sở đảng, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lầm thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025”; các đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã làm tốt công tác lãnh đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; đồng thời, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm được đặt lên hàng đầu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2020.

Kết quả ghi nhận cho thấy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc được triển khai chu đáo, chặt chẽ. Đảng ủy cơ sở cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, nắm tình hình, chọn chi bộ làm điểm để chỉ đạo đại hội và rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội của các chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội đảng bộ cơ sở. Công tác tổ chức đại hội nhìn chung đáp ứng yêu cầu, đúng quy trình, quy định, vừa đảm bảo đúng tiến độ, song vẫn đáp ứng được những yêu cầu chung có tính chất cấp bách theo tinh thần chỉ đạo của Thủ thướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian phòng chống dịch Covid - 19. Nhiều cấp ủy đảng thành lập các Tổ công tác xuống cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc, giám sát quá trình tổ chức đại hội của các chi bộ, như: Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, Đảng bộ Viễn Thông Đắk Nông, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông...

Theo số liệu thống kê (tính đến ngày 11/5/2020), toàn Đảng bộ Khối có 169/205 chi bộ thuộc 25 đảng ủy cơ sở hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc và đang chuẩn bị các khâu tiếp theo về công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở theo đúng tiến độ.

Lữ Nhiên Hương - Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối