Chủ nhật, 08/09/2024

Phân bổ số lượng lãnh đạo cấp phó chuyên trách và giao biên chế đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh

Căn cứ Quy định số 212-QĐ/TW, ngày 30/12/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế cơ quan chuyên trách của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện. Ngày 27/3/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1748-QĐ/TU về việc phân bổ số lượng lãnh đạo cấp phó chuyên trách và giao biên chế đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Theo đó, số lượng lãnh đạo cấp phó chuyên trách được phân bổ như sau: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: mỗi đơn vị không quá 03 người; Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh: mỗi đơn vị không quá 02 người.

Về biên chế của các cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh: Thực hiện theo Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy và Đề án tinh giản biên chế của đơn vị đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Căn cứ biên chế được giao, các đơn vị thực hiện lộ trình tinh giản biên chế của đơn vị mình đến ngày 01/01/2021 phải giảm ít nhất 10% số biên chế theo quy định; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy căn cứ Quyết định này để làm cơ sở tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ và tuyển dụng công chức của các cơ quan, đơn vị nêu trên theo đúng quy định.

Nguyễn Vương Duy Tân - Ban Tổ chức Tỉnh ủy