Thứ bảy, 18/05/2024

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp đạt 57% chỉ tiêu Nghị quyết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông đã kết nạp 74 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 57% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022. Trong đó, nữ 42 đồng chí, chiếm 58%; dân tộc thiểu số 03 đồng chí, chiếm 4%; đoàn viên thanh niên 48 đồng chí, chiếm 65%. Về trình độ, đại học 72 đồng chí, chiếm 97%; trung cấp 01 đồng chí và 12/12, 01 đồng chí. Như vậy, đối với đảng viên mới kết nạp, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao; luôn tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm trong công việc, không có trường hợp kết nạp người vào Đảng vi phạm quy định về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Đạt được kết quả đó là nhờ các cấp ủy đảng đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng, định hướng mục tiêu, lý tưởng, truyền thống lịch sử của Đảng, của dân tộc trong đội ngũ quần chúng. Các cấp ủy cơ sở chủ động trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể (công đoàn, đoàn thanh niên) có kế hoạch chăm lo đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú; từ đó, chú trọng công tác phát triển Đảng.

Hoàng Thị Loan - Đảng ủy Khối