Thứ bảy, 18/05/2024

Ngày 30/7/2020, Cục Thuế tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng tập thể Lãnh đạo và công chức ngành Thuế tỉnh Đăk Nông. Ông Trần Văn Long - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, thu ngân sách nhà nước của tỉnh Đăk Nông đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản đạt được mục tiêu đề ra; trong đó, tổng thu NSNN là 1.303.776 triệu đồng, đạt 52,7% dự toán trung ương, đạt 48,3% dự toán địa phương, bằng 90% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó: thu tiền sử dụng đất 219.176 triệu đồng, đạt 78,3% dự toán trung ương; thu thuế xuất nhập khẩu 44.561 triệu đồng, đạt 26%; thu khác ngân sách 48.127 triệu đồng, đạt 51%; thu từ quỹ dự trữ tài chính 79.485 triệu đồng. Thu nội địa là 1.173.866 triệu đồng, đạt 51% dự toán trung ương giao, đạt 46,4% dự toán tỉnh giao, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó: Thuế, phí, lệ phí thu 908.457 triệu đồng, đạt 47% dự toán trung ương, đạt 43,1% dự toán tỉnh giao, bằng 82,9% so với cùng kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết, ông Trần Văn Long - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh yêu cầu các phòng, các chi cục Thuế khu vực từ nay đến hết năm tập trung bám sát thực hiện, triển khai đồng bộ quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp mà ngành Thuế tỉnh đã xây dựng triển khai thực hiện từ đầu năm; tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tăng thu từ các đề án chống thất thu; ưu tiên nguồn lực hỗ trợ các đơn vị có số thu 6 tháng đầu năm đạt thấp so với mức bình quân chung của toàn ngành; thực hiện tốt công tác khoanh nợ, xóa nợ thuế đúng đối tượng theo quy định, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu nợ giảm nợ thuế giao năm 2020; tiếp tục ưu tiên hàng đầu về công tác cải cách hành chính, hỗ trợ người nộp thuế trong thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử và sử dụng hóa đơn điện tử; tập trung tuyên truyền sâu rộng các chính sách thuế mới có hiệu lực thi hành, như Luật Quản lý thuế số 38, các Thông tư, Nghị định về ưu đãi, gia hạn thời hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất và khoanh nợ, xóa nợ thuế… Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, người nộp thuế nhanh chóng phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh từ đó tạo nguồn thu ổn định lâu dài cho NSNN.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, bên cạnh những thuận lợi, công tác quản lý thu NSNN 6 tháng cuối năm 2020 còn không ít khó khăn, thách thức. Phát huy những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm cùng với sự nỗ lực phấn đấu cao, ngành Thuế Đăk Nông xác định và quyết tâm hoàn thành một cách toàn diện các nhiệm vụ công tác năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2020

Đức Đản - Cục Thuế tỉnh