Chủ nhật, 28/04/2024

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật giao thông trong đoàn viên, thanh niên năm 2023

Chiều ngày 02/11/2023, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Thành đoàn Gia Nghĩa tổ chức Phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật giao thông trong đoàn viên, thanh niên năm 2023.

Tham dự Chương trình, có đồng chí Hoàng Anh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối, đồng chí Trương Mai Mạnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Ngô Thị Kim Oanh, Cán bộ Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh và đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối và hơn 350 đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Toàn cảnh Phiên tòa giả định

Tại Chương trình, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện Phiên tòa giả định xét xử bị cáo tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Phiên tòa giả định có kịch bản dựa trên những vụ án có thật được dựng lại đúng quy trình tố tụng một vụ án hình sự. Thông qua phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, học sinh hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, hành vi vi phạm luật giao thông, nâng cao ‎ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe cán bộ phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh trao đổi, chia sẻ về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, nhận biết các loại biển báo giao thông...

Đông đảo đoàn viên tham dự buổi tuyên truyền pháp luật giao thông

Nhân dịp này, Đoàn khối đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh thuộc các trường học trong Khối.

Tặng mũ Bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tổ chức trò chơi Rung chuông vàng, Nhìn hình đoán chữ tìm hiểu về kiến thức pháp luật an toàn giao thông cho các em học sinh. Kết thúc cuộc thi, em Nguyễn Thị Hường, lớp Cao đẳng Điện Công nghiệp K22, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã xuất sắc vượt qua 50 bạn cùng dự thi và giành được quyền Rung chuông vàng. Ban Tổ chức cũng trao 01 Giải Nhì và 02 Giải Ba cuộc thi.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trò chơi Rung chuông vàng

Trao giải cho các Thí sinh đạt giải thi Rung chuông vàng

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 09/11, chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 - 01/01/2024) nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và học sinh. Từ đó, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ, hành vi của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự An toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên.

Lê Viên - Đoàn Khối