Chủ nhật, 28/04/2024

Ủy quyền tổ chức giao thông đối với hệ thống đường bộ địa phương tỉnh Đắk Nông

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về ủy quyền tổ chức giao thông đối với hệ thống đường bộ địa phương tỉnh Đắk Nông

Anh-tin-bai

Theo đó, UBND tỉnh ủy quyền cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Gia Nghĩa chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

1. Giám đốc Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức giao thông đối với các tuyến Tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh; đoạn tuyến Km1876+00 ÷ Km1946+00 - đường Hồ Chí Minh (kể cả các đoạn tuyến Tỉnh lộ và Quốc lộ qua đô thị); đường tuần tra biên giới (sau khi thống nhất với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh).

2. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức giao thông đối với các tuyến đường huyện, đường đô thị và đường giao thông nông thôn (trừ các tuyến đường đã ủy quyền cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải) trong địa giới hành chính thuộc phạm vi quản lý.

Thời gian ủy quyền kể từ ngày 19/10/2023 đến hết ngày 31/12/2025. Trong thời gian ủy quyền nêu trên, trường hợp quy định làm căn cứ ủy quyền hết hiệu lực pháp luật hoặc bị thay thế thì Quyết định này hết hiệu lực thi hành hoặc hết hiệu lực một phần.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa có trách nhiệm thực hiện các nội dung được ủy quyền theo đúng quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền nêu trên.