Chủ nhật, 28/04/2024

Tai nạn giao thông liên quan xe ô tô ở Đắk Nông giảm 32%

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng, tai nạn giao thông (TNGT) ở Đắk Nông đã giảm cả 3 tiêu chí. Trong đó, TNGT liên quan đến xe ô tô giảm tới 32%.

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã xử phạt 7 triệu đồng đối với tài xế L.Q.T vì điều khiển phương tiện chở quá tải trọng từ 30 - 50% lưu thông trên quốc lộ 14. Lực lượng chức năng còn tạm giữ phương tiện vi phạm trong thời gian khá dài. Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp tài xế, phương tiện vi phạm an toàn giao thông (ATGT) được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông xử lý thời gian gần đây.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, tình hình trật tự ATGT luôn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế TNGT, ngày 26/7, Công an tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch số 263/KH - CAT- PC08 tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện kế hoạch này, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình về phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, nhất là xe container.

9 tháng đầu năm 2023, trên toàn tỉnh Đắk Nông xảy ra 31 vụ TNGT, làm chết 19 người, bị thương 16 người. So với cùng kỳ năm 2022, TNGT giảm cả 3 tiêu chí: giảm 6 vụ, giảm 4 người chết, giảm 6 người bị thương.

Ngày 15/8, lực lượng CSGT đường bộ đã phối hợp với các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trong đó, việc xử lý tập trung vào các đối tượng xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ.

Anh-tin-bai

Công an tỉnh Đắk Nông ra quân tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải

Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng có liên quan trực tiếp tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ; quá khổ, quá tải; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; vi phạm phần đường, làn đường; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định tránh; vượt không đúng quy định….

Từ ngày 15/8 đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 286 trường hợp tài xế, phương tiện vi phạm, với tổng số tiền 452 triệu đồng. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, phát hiện tài xế xe kinh doanh vận tải có dương tính với chất ma túy và chất kích thích khác.

Anh-tin-bai

Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra tải trọng xe kinh doanh vận tải bằng container trên quốc lộ 14

CSGT thực hiện kiểm soát xe vận tải từ nơi xuất phát, bến xe khách, điểm trung chuyển, đón trả hành khách, kho hàng, bến bãi. Các trường hợp kinh doanh vận tải mà không có biện pháp quản lý, giám sát phương tiện; không kiểm định xe hết niên hạn sử dụng đều bị xử lý.

Lực lượng chức năng kiên quyết thu hồi phù hiệu vận tải đối với các phương tiện thường xuyên có hành vi vi phạm, không chấp hành nội dung cam kết đã ký. Việc lắp đặt camera, thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện kinh doanh vận tải cũng được lực lượng chức năng triển khai bài bản. Lực lượng chức năng luôn thực hiện lưu trữ và truyền dẫn các thông tin (hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục...) về hệ thống dữ liệu giám sát hành trình của Bộ GT -VT.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh, Cục CSGT Bộ Công an quyết định kéo dài đợt tổng kiểm soát phương tiện kinh doanh vận tải đến hết ngày 30/11.