Thứ ba, 21/05/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Các Đoàn trường học khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động trang bị kĩ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên

Xác định mục tiêu giáo dục kỹ năng thực hành xã hội là trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp; hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực; giúp học sinh có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày, trong năm học 2019 - 2020, Ban Thường vụ Đoàn khối chỉ đạo các Đoàn trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng, TTGDNN - GDTX trong Khối tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng trên cho đoàn viên, thanh niên.

Những kỹ năng mà các Đoàn trường hướng tới để rèn luyện cho học sinh gồm: Kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tự vệ, kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tư duy sáng tạo… Để trang bị những kỹ năng này, các đơn vị đã chủ động đưa các nội dung giáo dục kỹ năng vào nội dung giảng dạy trong các lớp tìm hiểu về Đoàn cho học sinh, trong các buổi chào cờ đầu tuần, các buổi tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh. Đồng thời, các đơn vị tiến hành tổ chức nhiều hoạt động để rèn luyện các kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động phong trào như sau: tổ chức các cuộc thi vẽ tranh, cuộc thi đường lên đỉnh Olympia cấp trường, hội thi văn nghệ, các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục thể thao...

Rèn luyện kỹ năng tự vệ cho học sinh

Tham gia cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng, chống Covid-19

Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống theo chủ điểm như vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng, chống tác hại của ma túy, tác hại của thuốc lá; phòng chống dịch Covid-19, phòng chống bệnh bạch hầu… cũng được các đơn vị đưa vào mỗi kỳ sinh hoạt dưới cờ đã giúp các em có kỹ năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống.

Tuyên truyền phòng, chống bạch hầu

Đây là những hoạt động thiết thực của các Đoàn trường nhằm nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên. Từ đó, giúp các em nâng cao kiến thức, vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, đạo đức.                  

Lê Viên