Thứ ba, 21/05/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Chi đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh

Chi đoàn cơ sở Hội LHPN có 14 đoàn viên, trong đó nữ: 13 đồng chí, đảng viên: 8 đồng chí. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Hội LHPN tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhu cầu của thanh niên trong tình hình mới, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng.

Đoàn viên Chi đoàn Hội LHPN tổ chức cắt tóc cho trẻ em

tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

 

Được Chi bộ giao nhiệm vụ giáo dục, giúp đỡ những thanh niên tiên tiến trở thành đoàn viên, những đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên. Chi đoàn Hội LHPN tỉnh luôn tuyên truyền giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành, phát huy vai trò xung kích, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Trong sinh hoạt chi đoàn định kỳ, phân công đoàn viên kể 01 câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm giáo dục đạo đức, lý tưởng cho đoàn viên thanh niên. Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển đảo, Các chương trình ‘Nhớ Bác - Lòng ta trong sáng hơn”; tuyên truyền, đăng tải “mỗi tuần mỗi tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng Facebook…

Tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chủ động phối hợp các đoàn từ thiện, các nhà tài trợ trao tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, tổ chức giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi dân gian..; huy động 100% đoàn viên tham gia ngày “Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện” giải quyết công việc tồn đọng của cơ quan, phát động phong trào mỗi đoàn viên tự dọn dẹp ngăn nắp phòng làm việc của mình, trồng ít nhất một cây xanh tại nơi làm việc nhằm góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp cho cơ quan. Đặc biệt, chi đoàn luôn sáng tạo đa dạng hóa các hình thức tiết kiệm gây quỹ hoạt động cho chi đoàn: Nuôi heo đất, quỹ ước mơ 1.000 đ/ ngày, nhuận bút hồng, biểu diễn văn nghệ,…trong năm nguồn quỹ thu được được từ các hoạt động với tổng số tiền 10.000.000đ phục vụ cho các hoạt động của chi đoàn.

Đoàn viên tích cực tập luyện thể dục thể thao

Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Cụm thi đua, Đoàn cấp trên tổ chức thể hiện tính xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Kết quả, trong năm 2019, Chi đoàn được tuyên dương tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng giai đoạn 2017-2019; 01 cá nhân được tuyên dương có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng giai đoạn 2017-2019.

                 Nguyễn Hương - Chi bộ Hội LHPN tỉnh