Chủ nhật, 08/09/2024

Người điều dưỡng tiêu biểu

Điều dưỡng Nguyễn Hải Quân, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vừa được Công đoàn y tế Việt Nam tôn vinh là 1 trong 135 điều dưỡng viên tiêu biểu toàn quốc trong phòng, chống Covid-19, giai đoạn 2020 - 2023.

Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, từ mảnh đất miền Trung nắng gió, đồng chí đã chọn Đắk Nông là nơi gắn bó cuộc đời. Với hơn 10 năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, Nguyễn Hải Quân luôn tâm niệm phải làm hết sức mình, vận dụng những kiến thức đã học vào công việc, để làm sao cho người bệnh và người nhà bệnh nhân cảm thấy yên tâm, gửi gắm niềm tin vào người chiến sỹ áo trắng.

Trong những ngày tháng cam go, vất vả nhất của cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, điều dưỡng Nguyễn Hải Quân đã xung phong lên tuyến đầu để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil, một trong những khu cách ly tập trung điều trị F0 Covid-19. Đồng chí đã tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid nặng và nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông; triển khai “Lọc máu liên tục” bệnh nhân Covid và đã tiến hành lọc máu tổng cộng khoảng 40 bệnh nhân nặng và nguy kịch do nhiễm Covid 19.

Nguyễn Hải Quân, đứng thứ 3 từ bên trái qua, là 1 trong 11 người tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Không những điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh, điều dưỡng Quân còn tham gia giúp đỡ cho tỉnh bạn; đồng chí đã không ngần ngại chọn vào tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh để tham gia cuộc chiến phòng, chống Covid-19. Đồng chí cho rằng đó là một sự lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời trong những ngày tháng “chống dịch như chống giặc”.

Đồng chí luôn tâm niệm, đã mang trên mình chiếc áo Bluse trắng, thì dù khó khăn, vất vả đến mấy cũng phải hoàn thành trách nhiệm của mình. Điều dưỡng Nguyễn Hải Quân cho biết đồng chí luôn trong tâm thế sẵn sàng tham gia vào công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19; luôn xác định và đặt sức khỏe của bệnh nhân là trên hết để ra sức cứu người.

Theo đánh giá của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và các đồng nghiệp, đồng chí Quân là một người có lối sống trung thực, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, thường xuyên học tập, nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực, trình độ của bản thân; trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Hải Quân luôn hoàn thành tốt công việc được giao, góp phần nâng cao thành tích của Cơ quan.

Điều dưỡng Nguyễn Hải Quân nhận bằng khen của CĐYT Việt Nam tại lễ tuyên dương điều dưỡng viên tiêu biểu toàn quốc

Với những đóng góp của mình, điều dưỡng Nguyễn Hải Quân đã được các cấp, các ngành khen thưởng; đặc biệt, đồng chí là 01 trong 135 điều dưỡng viên được Công đoàn Y tế Việt Nam tôn vinh là điều dưỡng viên tiêu biểu toàn quốc.

Quang Hùng - Công đoàn ngành Y tế