Chủ nhật, 14/04/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Tấm gương công chức thuế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 với những ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, trong đó người lao động là con em Đắk Nông sinh sống tại vùng dịch gặp nhiều khó khăn về kinh tế và cuộc sống. Với tấm lòng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, anh Nguyễn Hải Bắc, sinh năm 1986, công tác tại Phòng Thanh tra - Kiểm tra thuộc Cục Thuế tỉnh Đăk Nông đã kết nối với các thành viên trong Nhóm ĐắkRLấp 24H phối hợp với các ngành, đoàn thể tại địa phương vận động quyên góp nhu yếu phẩm và các đồ dùng thiết yếu, tiền mặt để hỗ trợ cho các trường hợp gặp khó khăn do đại dịch, với số lượng hàng trăm tấn rau, củ, quả…và hơn 300 triệu đồng tiền mặt, cá nhân anh Bắc ủng hộ hơn 150 triệu đồng.

Ông Trần Văn Long - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đăk Nông thừa ủy quyền

của Bộ trưởng Bộ Tài chính trao quyết định của Bộ Tài chính cho Ông Nguyễn Hải Bắc

 đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Ngoài ra, anh Bắc còn ủng hộ nhiều loại nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đắk R Lấp, hỗ trợ các “chuyến xe 0 đồng”, vận chuyển mẫu test cho các trung tâm y tế miễn phí để góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh. Anh vận động bạn bè, người thân chung tay đóng góp, hỗ trợ lương thực, thực phẩm phục vụ hậu cần trên địa bàn huyện ĐắkRLấp và tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Trung ương, địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Để kịp thời động viên, tuyên dương những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp về tinh thần, vật chất, phương tiện, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 15/10/2021 Cục Thuế tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị tuyên dương và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tặng thưởng Bằng khen cho anh Nguyễn Hải Bắc, đã có nhiều đóng góp về tinh thần, vật chất, phương tiện, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tấm gương của anh Nguyễn Hải Bắc xứng đáng để công chức và người lao động ngành Thuế Đăk Nông học tập và noi theo.

Đức Đản - Cục Thuế tỉnh Đăk Nông