Thứ bảy, 04/05/2024

Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh

Hiện nay, tình trạng vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) của học sinh, nhất là cấp THPT và THCS rất phổ biến, như: Học sinh chưa đủ tuổi, không giấy phép lái xe đi xe máy đến trường, không đội mũ bảo hiểm, chở 3, dàn hàng ngang khi tham gia giao thông... do ý thức chấp hành Luật Giao thông còn nhiều hạn chế. Cùng với đó, tình trạng một số phụ huynh vi phạm pháp luật về ATGT khi đưa con đến trường như: Chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ; để xe tràn lan trước cổng trường… vẫn còn diễn ra.

Các em học sinh trường THPT Phan Bội Châu, Gia Nghĩa trả lời câu hỏi của Đội tuyên truyền

Với thực trạng trên, trong 2 ngày 26 và 27/10/2020, Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Gia Nghĩa và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đắk R’lấp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho toàn bộ giáo viên và học sinh tại trường THPT Phan Bộ Châu, xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa và trường PTTH Trường Chinh, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đội cảnh sát giao thông đã thông tin về tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: Sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện thông tin giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đúng cách, cung cấp tài liệu và hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông…

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ; giúp các em nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông và tham gia giao thông đúng quy định, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông. Nhân dịp tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh đã hỗ trợ một số mũ bảo hiểm cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Kim Oanh - Ban An toàn giao thông tỉnh