Thứ năm, 16/05/2024

Trong tháng 8 tai nạn giao thông đường bộ giảm

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông, trong tháng 8 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 01 người chết, 02 người bị thương, hỏng 04 phương tiện, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 6,3 triệu đồng. So sánh với thời gian liền kề, số vụ giảm 03 vụ, số người chết giảm 01 người, số người bị thương không tăng; so với thời gian cùng kỳ , số vụ giảm 03 vụ, số người chết giảm 01 người, bị thương giảm 01 người.

Để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, Ban an toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh các hoạt động về đảm bảo trật tự an toàn gia thông như: Ban hành các văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan triển khai thực hiện Công điện 1053/CĐ-TTg ngày 09/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ và bảo đảm trật tự giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2020; triển khai kế hoạch tổ chức trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021; tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh sách thành viên Ban an toàn giao thông nhằm kiện toàn tổ chức hoạt động của Ban An toàn giao thông tỉnh. Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi sáng tạo Clip tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên mạng xã hội và thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ trực tuyến; phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông duy trì chuyên mục “An toàn giao thông”... Sở Giao thông vận tải ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các hợp tác xã vận tải, các Bến xe đẩy mạnh việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông kết hợp thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống Dịch Covid-19. Công an tỉnh ban hành kế hoạch cao điểm kiểm tra nồng độ và chất kích thích đối với người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh. Phát hành 1000 đĩa phim phóng sự tư liệu “cảnh báo về tai nạn giao thông” kết hợp với hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông cho các trường học, bệnh viện, thôn, bon, tổ dân phó, hội cựu chiến binh các xã, phường thị trấn để tổ chức chiếu trong các buổi sinh hoạt của trường, thôn, bon, đoàn thể, nơi tiếp nhận công dân… nhằm tuyên truyền một cách sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu đến các đối tượng tham gia giao thông.

Thị Sang - Văn phòng ĐUK